BỐ MẸ CẦN LƯU Ý NHỮNG ĐIỂM GÌ KHI THIẾT KẾ PHÒNG NGỦ CHO TRẺ

1: Lưu ý trong việc lựa chọn đồ chơi

Những món đồ chơi của các bé gái thường có sở thích khác các bé trai. Với bé gái bố mẹ có thể lựa chọn cho con những món đồ như búp bê, gấu bông hay những ngôi nhà lâu đài, dụng cụ nấu ăn…những món đồ chơi nhỏ vừa có thể giúp bạn trang trí thêm cho phòng ngủ của bé thêm sinh động.

2: Lựa chọn giường ngủ thích hợp

Một chiếc giường ngủ tốt sẽ giúp con có một giấc ngủ thoải mái. Vậy để lựa chọn được một chiếc giường ngủ phù hợp bố mẹ cần lựa chọn kích thước phù hợp với kích thước phòng, kiểu dáng, màu sắc cũng cần phù hợp với giới tính của bé.

Đa phần các bé gái thường thích những gam màu nhẹ nhàng nữa tính như màu trắng, hồng hay tím…Nếu phòng ngủ của bé nhỏ hẹp thì lựa chọn những chiếc giường ngủ thông minh hiện nay sẽ rất hiệu quả cùng với đó có thể tích hợp được thêm rất nhiều tiện ích khác nữa.

Các loại giường thông minh được ưa chuộng sử dụng hiện nay là giường gấp, giường kéo, giường tầng… tùy vào nhu cầu cũng như kích thước phòng của bé mà bố mẹ có những lựa chọn mẫu giường ngủ phù hợp.

3: Phối màu trắng hồng cho phòng ngủ bé gái

Để không bị nhàm chán và đơn điệu với việc sử dụng một gam màu sắc duy nhất cho phòng của bé. Bố mẹ có thể phối màu sắc sẽ sinh động hơn rất nhiều. Màu hồng và màu trắng là hai gam màu được nhiều bé gái yêu thích, màu hồng tượng trưng cho những câu chuyện cổ tích, màu của các cô công chúa kết hợp với gam màu trắng tinh tế. Đây là một sự phối màu vô cùng hoàn hảo rất thích hợp cho phòng của các bé gái.