BÀY TRÍ PHÒNG NGỦ CHUẨN PHONG THỦY CHO NGƯỜI MỆNH MỘC

Theo thuyết ngũ hành tương sinh, “Mộc” phát triển từ những cơn mưa hay nguồn nước mà tự nhiên mang tới. Vì vậy, Thủy được coi là hành tương sinh của mệnh Mộc, Mộc sinh tồn được là nhờ Thủy.

Hướng phong thủy phòng ngủ mệnh Mộc

Như đã đề cập phía trên, Thủy sinh Mộc – nước là nguồn sống của cây cỏ, là mối quan hệ giúp đỡ, tương trợ. Do đó, khi lựa chọn hướng hướng phong thủy phòng ngủ hợp mệnh Mộc, gia chủ có thể cân nhắc hướng của hành Mộc hoặc hành Thủy để mang lại nguồn sinh khí tốt.

Cụ thể, hướng bản mệnh của Mộc là hướng Đông và hướng Đông Nam, trong khi hướng thuộc hành Thủy là hướng Bắc. Đây là ba hướng lý tưởng gia chủ nên chọn khi bố trí giường ngủ hoặc cửa ra vào phòng.

Màu sắc phong thủy phòng ngủ mệnh Mộc

Thủy sinh Mộc, nước giúp cây cối phát triển sinh sôi, vì vậy người mệnh Mộc rất hợp với những màu như xanh da trời, xanh dương hoặc đen – màu sắc bản mệnh của hành Thủy. Quy luật ngũ hành tương sinh cho thấy những tone màu này giúp phòng ngủ của gia chủ mệnh Mộc thu hút nhiều nguồn khí tốt, gia tăng sự may mắn, tài lộc cho chủ nhân.

Ngoài ra, xanh nước biển cũng là một lựa chọn thú vị, đại diện cho tính cách độc lập, mạnh mẽ, sự bình an và tươi mới. Màu sắc dịu nhẹ này giúp gia chủ giảm bớt áp lực và căng thẳng khi trở về sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Ngược lại, gia chủ mệnh Mộc không nên chọn những gam màu tương khắc đại diện cho mệnh Kim như bạc, trắng, ánh kim. Sử dụng những màu sắc này sẽ làm giảm vượng khí, ảnh hưởng đến may mắn và tài lộc cho phòng ngủ nói riêng và ngôi nhà của gia chủ nói chung.